Hot Line: 01666 641 419

Thực phẩm An Tâm – Nhận biết triệu chứng mất nước

Thực phẩm An Tâm – Hầu hết các phản ứng hóa học xảy ra trong các tế bào của chúng ta cần nước để diễn ra. Nước rất quan trọng để máu có thể mang chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể và loại bỏ các chất thải.

Nước rất quan trọng cho cơ thể - Thực phẩm An Tâm
Nước rất quan trọng cho cơ thể – Thực phẩm An Tâm

 

Cung cấp không đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể sẽ dẫn đến tình trạng mất nước. Chúng ta cần phải uống bao nhiêu nước ? Làm sao để phát hiện các dấu hiệu mất nước và làm thế nào để lựa chọn đồ uống cho hợp lý và giữ gìn được sức khoẻ ?

1. Nên uống bao nhiêu ?

Uống nước – Để giữ sức khỏe, điều quan trọng là để thay thế lượng nước bị mất đi khi chúng ta hít thở, mồ hôi hoặc đi tiểu.

Khi ăn chúng ta cũng cung cấp một lượng nước nhất định cho cơ thể nhưng hầu hết vẫn là khi ta uống.

Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu khuyến cáo rằng phụ nữ nên uống khoảng 1,6 lít nước và nam giới nên uống khoảng 2,0 lít nước mỗi ngày. Đó là khoảng tám ly 200ml cho mỗi một người phụ nữ, và 10 ly 200ml cho mỗi một người đàn ông.

Cân bằng lượng nước cho cơ thể - Thực phẩm An Tâm
Cân bằng lượng nước cho cơ thể – Thực phẩm An Tâm

 

Tuy nhiên, lượng nước một người cần phải uống để tránh bị mất nước sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả chiều cao, cân nặng, nhiệt độ và cách hoạt động của chúng. Vì vậy, ví dụ, nếu bạn đang tập thể dục chăm chỉ trong thời tiết nóng, bạn sẽ cần phải uống nhiều hơn bình thường.

2. Dấu hiệu của sự mất nước :

Phân tích tình trạng mất nước - Thực phẩm An Tâm
Phân tích tình trạng mất nước – Thực phẩm An Tâm

 

Một trong những dấu hiệu đầu tiên của sự mất nước là cảm giác khát nước. Kiểm tra xem bạn có bất cứ dấu hiệu phổ biến khác của mất nước:

  • Nước tiểu sậm mà và lượng nước tiểu ít.
  • Đau đầu
  • Thiếu năng lượng
  • Cảm giác lâng lâng

3. Chọn đồ uống :

Lựa chọn đồ uống là một phần của một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh. Thức uống có nhiều đường thường chứa lượng calo cao, và chứa quá nhiều calo có thể làm cho bạn nhiều khả năng bị lên ký.

  • Nước tinh khiết : Là sự lựa chọn lành mạnh để dập tắt cơn khát của bạn bất cứ lúc nào. Nó không có calo và không chứa các loại đường có thể gây hại cho răng.
Nước tinh khiết - Thực Phẩm An Tâm
Nước tinh khiết – Thực Phẩm An Tâm

 

  • Sữa : Cung cấp không chỉ nước mà cả vitamin, protein, … Nên hạn chế những loại sữa được pha chế, sứa có đường, sữa đặc, sữa đóng hộp có nhiều hương vị nhân tạo, … vì có thể chúng chứa hàm lượng đường béo không cần thiết.
Sữa không béo - Thực phẩm An Tâm
Sữa không béo – Thực phẩm An Tâm

 

  • Nước ép : Nước ép trái cây và nước ép hoa quả chứa nhiều loại vitamin rất tốt cho sức khoẻ, 150 ml mỗi ngày sẽ giúp cơ thể hấp thụ vừa đủ hàm lượng vitamin thiết yếu. Hạn chế những loại nước ép chứa nhiều đường.
Nước ép trái cây tự nhiên - Thực phẩm An Tâm
Nước ép trái cây tự nhiên – Thực phẩm An Tâm

 

  • Trà và Cafe : Sẽ là rất tốt nếu bạn uống trà và cafe để hỗ trợ cho quá trình giảm cân, cân bằng cơ thể. Nên hạn chế trà và cafe quá đặc sẽ tăng hàm lượng chất kích thích, trên một góc độ nhất định sẽ không tốt cho cơ thể.
Trà và Cafe - Thực phẩm An Tâm
Trà và Cafe – Thực phẩm An Tâm

Bài viết trước :

 

Related Posts

2 Responses to “Thực phẩm An Tâm – Nhận biết triệu chứng mất nước”

  1. Pingback: Thực phẩm An Tâm – 48.000 Người HK đi biểu tình | Thực phẩm an tâm

  2. Pingback: Thực phẩm An Tâm – Sự khác biệt của người thành công và kẻ thất bại | Thực phẩm an tâm

Leave a Reply