Hot Line: 01666 641 419

Thực phẩm An Tâm – Sự khác biệt của người thành công và kẻ thất bại

Thực phẩm An Tâm - Người thành công luôn đi trước đón đầu, chấp nhận sự khó khăn gian khổ, học hỏi không ngừng, tha thứ rất nhiều và khiêm nhường hết sức. Đó là những đặc điểm đưa họ từ thành công này đến thành công khác, từ thành công nhỏ tới thành công lớn.

Con đường từ gian khổ tới thành công mài dũa một người như thép được mài dũa thành kim. Những đặc tính sau giúp người thành công tiến nhanh và tiến xa trên con đường thành đạt.

1. Biết tha thứ :

Sự tha thứ là thách thức rất lớn với mỗi con người vì nếu người khác làm điều bất lợi với mình rồi sau đó mình “ăn miếng trả miếng” thì đó là chuyện rất bình thường.

Những người có tầm hiểu biết, có tấm lòng rộng lượng không lấy “oán báo oán” mà lại lấy “ơn báo oán” nhằm mục đích thu phục nhân tâm. Thu phục được nhân tâm sẽ tạo tiền đề cho một mối quan hệ lâu dài và bền vững sau này.

Tha thứ để thu phục nhân tâm  - Thực phẩm An Tâm
Tha thứ để thu phục nhân tâm – Thực phẩm An Tâm

2. Dám nhận trách nhiệm :

Sự tự tôn là chìa khoá để một người luôn giữ được ranh giới giữa mình và người khác nhưng sự tự tôn thái quá sẽ biến thể thành tự mãn.

Tự mãn làm cho con người ta đánh mất đi chính mình, không muốn người khác nhìn thấy lỗi lầm, yếu kém của mình. Từ đó người tự mãn không dám nhận trách nhiệm với những thiếu sót của mình, họ thường đùn đẩy trách nhiệm cho người khác, cấp dưới.

Dám nhận trách nhiệm là dám nhìn vào sự thật - Thực phẩm An Tâm
Dám nhận trách nhiệm là dám nhìn vào sự thật – Thực phẩm An Tâm

3. Góp ý xây dựng :

Khi có vấn đề khó khăn xảy ra người biết cách phân tích, thảo luận, góp ý để khắc phục khó khăn sẽ nhanh chóng làm chủ tình hình, nhìn nhận thực trạng và đưa ra hướng giải quyết nhanh nhất và hiệu quả nhất nhằm mục tiêu thành công phía trước.

Người chỉ biết soi xét, chỉ trích sẽ làm cho vấn đề càng thêm tồi tệ. Gây chia rẽ nội bộ. Nếu hậu phương không ổn thì tiền tuyến sẽ ra sao ?

Tìm hướng giải quyết khó khăn thì tốt hơn sự chỉ trích lẫn nhau - Thực phẩm An Tâm
Tìm hướng giải quyết khó khăn thì tốt hơn sự chỉ trích lẫn nhau – Thực phẩm An Tâm

 

4. Giúp bạn thành công :

“Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Một tập thể được ví như một cỗ máy có nhiều bộ phận. Nếu tất cả các bộ phận trong cỗ máy đều hoạt động tốt thì kết quả của cả bộ máy sẽ hoàn hảo.

Sự ghen tỵ, đố kỵ lẫn nhau, không muốn người khác giỏi hơn mình, không muốn người khác tốt hơn mình dẫn đến lục đục trong nội bộ tạo điều kiện cho thế lực bên ngoài dễ dàng can thiệp vào.

Người tài giỏi, mạnh mẽ không sợ người khác hơn mình - Thực phẩm An Tâm
Người tài giỏi, mạnh mẽ không sợ người khác hơn mình – Thực phẩm An Tâm

5. Không ngừng học hỏi :

Người tài năng, giỏi giang, mạnh mẽ luôn giúp đỡ người yếu hơn. Dù những người được giúp đỡ có đạt được tới thành công mà mình hiện đang đạt được thì họ vẫn đi sau mình vì người giỏi giang, khôn ngoan sẽ không bao giờ ngừng học hỏi, không ngừng tìm kiếm cái mới.

Ví như con tàu phá băng luôn giúp đỡ các tàu khác vượt qua biển băng nhưng tàu phá băng luôn luôn đi trước làm công việc mà những tàu khác không làm được, những tàu khác chỉ là hưởng thụ thành quả từ nó mà thôi.

Học hỏi và trải nghiệm làm người ta mạnh mẽ lên - Thực phẩm An Tâm
Học hỏi và trải nghiệm làm người ta mạnh mẽ lên – Thực phẩm An Tâm

6. Chia sẻ ý tưởng mới :

Những ý tưởng mới và sự sáng tạo làm cho xã hội ngày càng tiến bộ hơn. Những năm 1950 khi con người mới chỉ nghĩ tới làm sao để đưa con người bay lên bầu trời thì tới bây giờ khoa học đã và đang tìm kiếm sự sống ngoài trái đất.

Người thành đạt luôn đưa ra những mục tiêu phía trước và khi đạt tới họ lại tiếp tục nhắm tới mục tiêu xa hơn nữa. Quan trọng nhất là họ luôn chia sẻ với người xung quanh về ý tưởng đó để cùng nhau đạt được mục tiêu đặt ra.

Chia sẻ ý tưởng mới để mọi người hiểu rõ định hướng - Thực phẩm An Tâm
Chia sẻ ý tưởng mới để mọi người hiểu rõ định hướng – Thực phẩm An Tâm

7. Đón nhận sự thay đổi :

Các triều đại phong kiến vì đóng cửa và ngăn cản sự đổi mới nên đã bị lụi tàn theo lịch sử. Xã hội thì không ngừng thay đổi và người biết cách đón nhận sự thay đổi đó cách tích cực sẽ thành công.

Ví như Nhật Bản là quốc gia bị ảnh hưởng bởi động đất rất lớn, thay vì họ chạy trốn khỏi nơi động đất thì họ đã tìm phương pháp xây nhà có khả năng chịu được động đất. Khả năng thích nghi là ưu điểm lớn nhất làm cho con người tiến hoá hơn những loài khác và làm bá chủ của chúng. Người chịu đón nhận sự thay đổi được xem là người có khả năng thích nghi tốt.

Sự thay đổi làm cho con người tiến bộ hơn - Thực phẩm An Tâm
Sự thay đổi làm cho con người tiến bộ hơn – Thực phẩm An Tâm

 

Theo Kinh Nghiệm Sống

Bài viết trước :

 

 

 

 

 

Related Posts

2 Responses to “Thực phẩm An Tâm – Sự khác biệt của người thành công và kẻ thất bại”

  1. Bài viết hay !

  2. Pingback: Thực phẩm An Tâm – Báo cáo về tình trạng hack Facebook ở VN | Thực phẩm an tâm

Leave a Reply