Hot Line: 01666 641 419

Thực phẩm An Tâm – 3 Loại củ, vỏ chứa độc tố

Thực phẩm An Tâm – Các loại củ sinh trưởng trong đất được xem là thực phẩm sạch vì không tiếp xúc trực tiếp với thuốc trừ sâu, chất kích thích sinh trưởng nhưng lại tiềm tàng những mối nguy hại mà nếu ta ăn mà không xử lý đúng cách.

1. Vỏ khoai lang :

Khoai lang sinh trưởng trong lòng đất, vỏ khoai lang trực tiếp hút chất dinh dưỡng và cả chất độc hại, vỏ khoai lang còn chứa nhiều chất Kẽm do đó khi ăn nhiều vỏ khoai lang có thể gây ra các bệnh về tiêu hoá, rối loạn chức năng gan.

Hơn nữa, khoai lang nướng mua ở vỉa hè thường được nướng bằng than cốc để giảm chi phí nên vỏ khoai bị nhiễm lưu huỳnh dioxit có khả năng gây ung thư.

Vỏ khoai lang là bộ phận tiếp xúc với chất độc hại - Thực phẩm An Tâm
Vỏ khoai lang là bộ phận tiếp xúc với chất độc hại – Thực phẩm An Tâm

 

2. Vỏ khoai tây :

Chất acaloit có trong vỏ khoai tây khi ăn vào sẽ tích lũy trong cơ thể và gây ngộ độc, tuy không gây ra những biểu hiện tức thời nhưng về lâu dài ăn nhiều vỏ khoai tây khiến làn da trông xanh xao, nhợt nhạt, sức khỏe kém. Với những củ khoai tây đã mọc mầm, nếu ăn nhiều có thể dẫn tới nôn mửa, chóng mặt, tiêu chảy.

Chất độc tích tụ nhiều ở vỏ khoai tây - Thực phẩm An Tâm
Chất độc tích tụ nhiều ở vỏ khoai tây – Thực phẩm An Tâm

 

 3. Vỏ mã thầy (củ năng) :

Mã thầy sinh trưởng trong môi trường đất nhiều nước, vỏ của nó hấp thu rất nhiều chất độc hại, khi ăn củ mã thầy sống hay dùng để chế biến món ăn cũng phải bóc vỏ trước cho thật sạch vì vỏ chứa nhiều vi sinh vật gây hại. Với người bị tiểu đường nên hạn chế ăn củ năng vì hàm lượng tinh bột rất lớn được chứa đựng bên trong.

Củ năng cần phải được gọt sạch vỏ trước khi ăn - Thực phẩm An Tâm
Củ năng cần phải được gọt sạch vỏ trước khi ăn – Thực phẩm An Tâm

 

4. Vỏ quả hồng :

Không nên ăn hồng khi chưa chín hẳn. Khi ăn nên gọt vỏ thật sạch, vì chất tannin trong vỏ hồng sẽ gây hại cho dạ dày.

Hơn nữa, Trong vỏ quả hồng chín có một lượng lớn C76H52O46, khi ăn vào sẽ có cảm giác chát. Dưới tác dụng của dịch axit trong dạ dày, C76H52O46  sẽ phản ứng hóa học với protein trong thức ăn, sinh ra chất kết tủa.

Vỏ quả hồng chứa chất gây kết tủa khi phản ứng với chất axit dạ dày - Thực phẩm An Tâm
Vỏ quả hồng chứa chất gây kết tủa khi phản ứng với chất axit dạ dày – Thực phẩm An Tâm

Bài Viết Trước :

Related Posts

Leave a Reply