Hot Line: 01666 641 419

Thực phẩm An Tâm – 3 Thói quen xấu huỷ hoại vòng 2

Thực phẩm An Tâm –  Ăn uống khoa học, tránh những thói quen có thể làm tăng mỡ thừa trong cơ thể là cách tốt nhất để tránh hủy hoại vòng 2 của bạn.

Chúng ta đều có tinh thần bảo vệ số đo vòng 2 của mình bằng cách tránh ăn nhiều. Tuy nhiên, ngay cả khi không ăn nhiều, chúng ta cũng rất có thể dễ bị rơi vào “cái bẫy” ăn uống khiến số đo vòng 2 bị đe dọa theo chiều hướng tăng lên.

1. Sai lầm khi ăn sáng :

Ảnh minh hoạ - Thực phẩm An Tâm
Ảnh minh hoạ – Thực phẩm An Tâm
Bạn không có thời gian để ăn vào buổi sáng, vì vậy bạn thường chọn giải pháp là ăn nhanh một vài chiếc bánh rán hoặc bánh ngọt. Tuy nhiên, đây là một sai lầm trầm trọng vì bánh ngọt, bánh rán hay các loại bánh có đường, chất béo khác hoàn toàn đều có hàm lượng calo cao và hoàn toàn có thể khiến bạn tăng số đo, hủy hoại vòng 2 rất nhanh chóng.
Giải pháp : Bạn nên chuẩn bị một gói bột yến mạch để ăn cùng sữa ít béo cho bữa sáng. Hoặc bạn cũng có thể ăn một vài loại hoa quả ít đường như táo, chuối cho bữa sáng của mình.

2. Bỏ qua luôn bữa trưa :

Ảnh minh hoạ - Thực phẩm An Tâm
Ảnh minh hoạ – Thực phẩm An Tâm
Đôi khi, bạn có quá nhiều việc phải làm và những việc này mất nhiều thời gian hơn dự kiến, thậm chí kéo dài quá trưa. Và hậu quả là bạn không có thời gian để ăn trưa. Thế nhưng, không ít chị em lại tặc lưỡi cho rằng “nhịn luôn bữa trưa đồng thời cũng giúp giảm cân” cho dù bạn đang rất đói. Điều này có thể gây tác hại cho sức khỏe mà bạn không biết. Ngoài việc cơ thể thiếu năng lượng dẫn đến mệt mỏi, thiếu tập trung, bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn vào bữa ăn tối và đây chính là một trong những nguyên nhân khiến bạn tăng kích thước vòng 2.
Giải pháp : Bạn nên dự trữ một ít thực phẩm giàu chất xơ, thanh protein… để đề phòng trong trường hợp khẩn cấp bạn không có thời gian ăn trưa hoặc quá đói. Một bữa ăn trưa nhẹ hơn bình thường cũng có thể bù đắp calo cho cơ thể.

3. Ăn đêm :

Ảnh minh hoạ - Thực phẩm An Tâm
Ảnh minh hoạ – Thực phẩm An Tâm
Vì nhiều lý do bạn có thể cảm thấy đói vào lúc khuya khoắt hoặc trước giờ đi ngủ. Không kiềm chế được cơ thể, bạn quyết định phải ăn thứ gì đó để thỏa mãn cơn thèm ăn của mình. Bạn có biết rằng, đây chính là một cái bẫy bạn đã tự giăng ra cho mình. Nếu không lựa chọn đúng thực phẩm hoặc ăn quá nhiều, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ hệ tiêu hóa, trao đổi chất hoạt động chậm chạp cả đêm và tích tụ nhiều mỡ thừa quanh vòng 2.
Giải pháp : Nếu cảm thấy nhất thiết phải ăn khi đã quá khuya, bạn nên chọn những món ăn nhẹ có hàm lượng calo thấp, từ 150-200 calo để giảm gánh nặng cho cơ thể. Một số thực phẩm bạn có thể ăn khuya như sữa chua với một số trái cây hay cần tây và 2 muỗng canh bơ đậu phộng… Và tốt nhất, bạn hãy ăn trước khi đi ngủ ít nhất 1 giờ.
Nguồn: Fitbie

Related Posts

2 Responses to “Thực phẩm An Tâm – 3 Thói quen xấu huỷ hoại vòng 2”

  1. Pingback: Thực phẩm An Tâm - Giảm cân với khoai lang trắng

  2. Pingback: Thực phẩm An Tâm – 8 Loại thực phẩm làm đẹp tự nhiên | Thực phẩm an tâm

Leave a Reply