Hot Line: 01666 641 419

Thực phẩm An Tâm – Ảnh vệ tinh các đảo trước và sau khi TQ bồi đắp

Thực phẩm An Tâm – Từ các cấu trúc có diện tích 2 hecta chỉ sau 18 tháng Trung quốc đã “hô biến”  thành các đảo với tổng diện tích hơn 800 hecta.

1. Bãi đá Chữ Thập :

Tổng diện tích xây dựng mới lên đến 222 hecta, bãi Chữ Thập là công trình bồi đắp quy mô lớn nhất của Trung Quốc. Đã có 1 đường băng dài 2.6 km, 1 đài chỉ huy không lưu, 1 trạm radar cảnh báo sớm và 5 cầu tàu được Trung Quốc xây dựng với quy mô và tốc độ chóng mặt.

Bãi đá Chữ Thập trước và sau khi bồi đắp - Thực phẩm An Tâm
Bãi đá Chữ Thập trước và sau khi bồi đắp – Thực phẩm An Tâm

2. Bãi đá SuBi :

Mỗi ngày Trung Quốc mở rộng thêm 32.000 m2 ở bãi đá SuBi, trong gần 2 tháng diện tích tăng lên thêm 74%. Diện tích xây dựng mới lên đến 76 hecta với 3 cụm cảng cho thấy quyết tâm thâu tóm quyền lực trên biển Đông của Trung Quốc.

Bãi đá SuBi được xây dựng 3 cụm cầu cảng - Thực phẩm An Tâm
Bãi đá SuBi so sáng ngày 14/4 và 5/6 – Thực phẩm An Tâm

3. Bãi Vành Khăn :

Theo hình ảnh được Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cung cấp, Trung Quốc đã bồi đắp thêm một diện tích đáng kể tại đá Vành Khăn. Từ chỗ là 1 bãi đá nhỏ được Trung Quốc “cơi nới” thêm 27 hecta.
Trên mỗi bãi đá đều có một đường dốc bê tông rộng 5 m, dài 40 m dẫn đến một tòa nhà cao tầng, vốn được nối với một tòa nhà rộng khác mới xây dựng sau này. Các cơ sở như vậy có thể là nơi ẩn náu của các đơn vị pháo binh cơ động và là nơi ẩn nấp khi có bão lớn.
Bãi đá Vành Khăn được máy bay do thám Mỹ chụp lại - Thực phẩm An Tâm
Bãi đá Vành Khăn được máy bay do thám Mỹ chụp lại – Thực phẩm An Tâm

4. Bãi Châu Viên :

Đây là nơi mà Trung Quốc cho xây dựng rầm rộ, với quy mô “xây mới” là 24,6 hecta. Trên đó là tòa nhà 6 tầng, một bãi đáp trực thăng, một cầu tàu có khả năng tiếp nhận các tàu có chiều dài tới 130 m. Bãi Châu Viên cũng được bồi đắp từ một bãi đá rất nhỏ.
Bãi đá Châu Viên theo do thám của Mỹ - Thực phẩm An Tâm
Bãi đá Châu Viên theo do thám của Mỹ – Thực phẩm An Tâm

5. Bãi Ga Ven :

Quân đội Philippines 21/4 ngày đã công bố các bức ảnh chụp các bãi đá tranh chấp ở Biển Đông, nơi Trung Quốc đang đẩy mạnh các hoạt động xây dựng, cải tạo phi pháp. Ở bãi Ga Ven, Trung Quốc “bành trướng” thêm 15,3 hecta, với một công trình xây dựng 6 tầng và một cầu cảng.
Bãi Ga Ven đã trở thành cấu trúc 2 cầu tàu - Thực phẩm An Tâm
Bãi Ga Ven đã được “cơi nới” và xây thêm 1 cầu cảng – Thực phẩm An Tâm

6. Bãi Gạc Ma :

Hình ảnh từ vệ tinh giám sát trên không cho thấy Bãi Gạc Ma hồi tháng 3/2014 chỉ có một khu nhà tạm cho công nhân. Gần đây, xuất hiện thêm nhiều công trình và cây cối. “Đảo nhân tạo” ở bãi Gạc Ma được xây thêm 10,9 hecta, với một tòa nhà 6 tầng, một âu tàu và một cầu cảng.
Bãi Gạc Ma trở thành đảo nhỏ từ công trình tạm bợ - Thực phẩm An Tâm
Bãi Gạc Ma trở thành đảo nhỏ từ công trình tạm bợ – Thực phẩm An Tâm

7. Bãi đá Ken Nan :

Bãi san hô Ken Nan thuộc cụm sinh tồ trên quầng đảo Trường Sa được Trung Quốc “hô biến” thành vùng đất rộng 7,2 hecta, cũng với một tòa nhà 6 tầng, một cầu cảng và một âu tàu.

Bãi Ken Nan trước và sau bồi đắp - Thực phẩm An Tâm
Bãi Ken Nan trước và sau bồi đắp – Thực phẩm An Tâm

Vị trí các đảo trên bản đồ :

Hoạt động xây dựng đảo trái phép của Trung Quốc đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế. Nhiều nước yêu cầu Trung Quốc dừng ngay việc làm này, kiềm chế, tôn trọng luật pháp quốc tế, bảo đảm tự do hàng hải.

Related Posts

3 Responses to “Thực phẩm An Tâm – Ảnh vệ tinh các đảo trước và sau khi TQ bồi đắp”

  1. Pingback: Thực phẩm An Tâm – Nhận biết triệu chứng mất nước | Thực phẩm an tâm

  2. Pingback: Thực phẩm An Tâm – 48.000 Người HK đi biểu tình | Thực phẩm an tâm

  3. Pingback: Thực phẩm An Tâm – 36 Xe tải mới tinh đi rước dâu | Thực phẩm an tâm

Leave a Reply