Thực phẩm An Tâm – Chế độ ăn uống khoa học là chìa khoá then chốt để giữ gìn dáng vóc và sức khoẻ. Rau và trái cây chiếm tỉ lệ tương đối cao trong mỗi bữa ăn hàng ngày nên việc chọn mua và bảo quản cho đúng “tiêu chuẩn” là rất cần thiết. Uỷ ban an toàn vệ sinh thực phẩm cung cấp một số thông tin hữu ích
- Cơn sốt Cà Chua đen ở Đà Lạt
- 9 Loại thực phẩm cho não minh mẫn, sáng tạo
- Chuyên gia dinh dưỡng tư vấn cách chọn thực phẩm sạch, an toàn
- Giá trị dinh dưỡng của trái vải
1. Tầm quan trọng :
Các Vitamin và khoáng chất được bảo vệ nguyên vẹn trong rau sống và trái cây tươi, ít bị hao hụt hơn so với nấu chín. Ngoài ra chúng còn cung cấp lượng kháng sinh thực vật giúp tăng sức đề kháng bệnh tật. Vì vậy rau và trái cây là nguồn cung cấp Vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
2. Nguy cơ tiềm ẩn :
Nếu ăn rau và trái cây không đảm bảo vệ sinh như bị dư lượng thuốc trừ sâu, bị nhiễm vi sinh vật gây bệnh, bảo quản không đúng cách,… sẽ lại đem đến mối nguy hại rất lớn cho sức khoẻ.
3. Cách chọn mua và sơ chế :
- Chọn loại rau quả không có màu sắc lạ, không bị dập, không trầy xước, không dính đất cát, vết dơ hoặc váng dầu.
- Trước khi ăn cần sơ chế nhiều lần với nước sạch, đối với rau sống nên rửa từng lá dưới vòi nước chảy để loại bỏ hoá chất còn đọng lại trên lá, trứng giun, ấu trùng, vi sinh gây bệnh, khi rửa cần nhẹ nhàng tránh để bị dập làm giảm chất lượng.
- Ngâm rau quả với nước muối hoặc dung dịch thuốc tím (1%) giúp loại bỏ rất nhiều vi sinh và giảm nhiều lần lượng thuốc trừ sâu còn đọng lại.
- Tuy nhiên, sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, mua ở cửa hàng được nhiều người tín nhiệm, rau quả được trưng bày sạch sẽ, đẹp mắt, vệ sinh là những tiêu chí then chốt để sản phẩm an toàn.
Bài viết trước :
- 5 Bước làm trẻ hoá da và làm chậm quá trình lão hoá
- Đặc điểm của 12 Chòm Sao khi yêu
- Xếp hạng độ chung thuỷ của 12 Chòm Sao
- Giữ dáng với khoai lang trắng
Pingback: Thực phẩm An Tâm – 5 Lời khuyên để có chế độ dinh dưỡng khoa học | Thực phẩm an tâm