Nguyên liệu:
- Tôm sú to: 300g
- Rau mầm: 100g
- Chanh: 1 quả
- Gừng nhỏ: 1 củ
- Tỏi băm
- Ớt sừng
- Ngò rí
- Nước mắm, đường, dầu ăn
- Bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick
1. Sơ chế
- Tôm cắt bỏ râu và phần nhọn ở đuôi, lột vỏ phần giữa thân, giữ lại đầu, dùng dao xẻ dọc lưng tôm, bỏ phần chỉ đen, rửa sạch, ướp 1m tỏi băm, để thấm.
- Rau mầm rửa sạch, để ráo, xếp ra dĩa. Gừng gọt vỏ, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước.
- Pha nước mắm gừng: trộn đều 1M nước mắm, 1M đường, 1/2M nước cốt chanh, 1m gừng băm, 1m ngò băm, 1m ớt băm.
2. Chiên tôm
- Trộn đều tôm với ½ gói bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick, sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
3. Cách dùng
- Xếp tôm ra dĩa có lót sẵn rau mầm, rưới nước mắm gừng lên trên, dùng nóng với cơm trắng.
Mách nhỏ
Chẻ lưng tôm giúp tôm tẩm đều bột và gia vị, khi chiên xong sẽ giòn và ngon hơn.Chọn mua gừng non, màu vàng sáng, không bị xơ, mùi thơm nhẹ và không bị đắng.
Leave a Reply