Hot Line: 01666 641 419

Thực phẩm An Tâm – Tại sao người Nhật ăn chuối buổi sáng ?

Thực phẩm An Tâm – Chế độ ăn chuối vào buổi sáng của người Nhật khá đơn giản và có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả đến không ngờ.

Nhiều chế độ ăn uống đã được sáng tạo ra để giúp bạn có một cơ thể hoàn hảo. Trong số nhiều chế độ ăn uống, chế độ ăn chuối vào buổi sáng đã phát triển ở Nhật Bản và trở nên phổ biến vào khoảng cuối năm 2000.
Chế độ ăn chuối vào buổi sáng của Nhật Bản là như thế nào?
Chế độ ăn uống này khá đơn giản giúp bạn có thể giảm cân nhanh chóng thông qua việc tiêu thụ một số lượng chuối không giới hạn cùng với một ly nước hoặc sữa trong bữa ăn sáng của bạn. Bạn vẫn có thể tự do lựa chọn thực phẩm cho bữa trưa và bữa tối. 
Nếu mong muốn, người ăn kiêng có thể ăn nhiều hơn một quả chuối và ăn vặt giữa các bữa ăn. Tuy nhiên, người ăn kiêng không được phép ăn các món tráng miệng cũng như ăn bất cứ thứ gì sau 8 giờ tối. 
ăn chuối giảm cân

Ảnh minh họa – Thực phẩm An Tâm

Căn cứ khoa học
Có một số vấn đề cơ bản tiềm ẩn xung quanh chế độ ăn chuối vào buổi sáng của Nhật Bản, một trong số đó là sự lạm dụng các quy tắc ăn trưa và ăn tối không được kiểm soát. Những người bắt đầu chế độ ăn uống này có xu hướng ăn quá nhiều thứ trong bữa ăn cũng như kết hợp ăn chuối trong suốt bữa ăn. 
Hơn nữa, chuối chứa một lượng lớn chất xơ,  có lợi cho hệ tiêu hóa cũng như chức năng  khác cơ thể. Hai miếng chuối trong bữa ăn sáng chứa 6 gram chất xơ hòa tan và không hòa tan. Cả hai chất xơ này giúp bạn làm giảm lượng calo bạn tiêu thụ hàng ngày ở đó. Chất xơ ở lại lâu hơn trong dạ dày khiến bạn có cảm giác no hơn. 
Một loại chất xơ được tìm thấy trong chuối, gọi là chất kháng tinh bột, sẽ giúp bạn giảm cân thông qua việc đốt cháy calo. Các chất xơ lên men trong đường tiêu hóa, và theo thời gian giúp tăng cường khả năng đột cháy chất béo của cơ thể lên đến 25%.  
Lợi ích của chế độ ăn chuối vào buổi sáng của Nhật Bản
Rõ ràng, một chế độ ăn uống chủ yếu là chuối sẽ dễ dàng và rẻ tiền và không phức tạp và rắc rối như các chế độ khác. Bạn chỉ cần ra chợ và mua thật nhiều chuối.
Một lợi ích khác của độ ăn chuối vào buổi sáng của Nhật Bản là rẻ hơn so với việc giảm cân hoặc theo các chế độ ăn uống phổ biến khác.
Tất nhiên, hiệu quả của chế độ ăn uống này còn phụ thuộc vào sự lựa chọn thực phẩm khác bạn sẽ ăn cùng với chuối. Trong khi chuối rất giàu chất xơ, chuối không cung cấp đủ protein cần thiết, vì vậy bạn cần bổ sung vào chế độ ăn uống một lượng protein đầy đủ

Related Posts

Leave a Reply