Hot Line: 01666 641 419

Thực phẩm An Tâm – Dưỡng chất cho não bộ của Bé

Thực phẩm An Tâm – Để trẻ phát triển toàn diện, việc phối hợp thực phẩm đa dạng, khoa học rất quan trọng để đảm bảo tất cả các dưỡng chất giúp phát triển thể lực và thể lực. Trong đó, đáng chú ý là các dưỡng chất giúp phát triển trí não và nhóm các dưỡng chất giúp hỗ trợ khả năng tiêu hóa – hấp thu. Vậy những nhóm chất này là gì?

Các dưỡng chất cần cho não bộ

Trí thông minh được quyết định bởi 4 yếu tố: di truyền, môi trường, giáo dục và dinh dưỡng.

Dinh dưỡng chiếm 32% quyết định sự thông minh của trẻ và là yếu tố mà mẹ có thể chủ động nhất. Dinh dưỡng được hấp thu tốt sẽ giúp nuôi dưỡng cơ thể và hệ thần kinh trung ương, các dẫn truyền thần kinh hoàn thiện. Cơ thể bé khỏe mạnh, khả năng quan sát và suy luận tốt là nền tảng vững chắc giúp trẻ thông minh.

Vậy đâu là những dưỡng chất trẻ cần?
Ảnh minh hoạ – Thực phẩm An Tâm

Vậy đâu là những dưỡng chất trẻ cần?

DHA: DHA có tên gọi đầy đủ là Docasa Hexanoic Acid, một acid béo thuộc nhóm Omega-3, chiếm 93% các acid béo trong võng mạc và chiếm 97% các acid béo trong não. Đây là một chất rất quan trọng nhưng cơ thể không tự tổng hợp được mà phải đưa vào từ nguồn thực phẩm. Trẻ được bổ sung đủ DHA, ARA sẽ cải thiện được chỉ số MDI (chỉ số phát triển trí tuệ), ngược lại, thiếu hụt DHA sẽ tác động trực tiếp đến trí thông minh, khả năng đọc, ghi nhớ và các hành vi của trẻ nhỏ.

Các dưỡng chất phát triển trí não sẽ góp phần hoàn thiện hệ thần kinh của bé trong những năm đầu đời, giúp trẻ thông minh hơn.

- Lutein: Lutein chiếm 66 – 77% sắc tố thực vật trong mô não trẻ sơ sinh. Trong cơ thể người, Lutein hiện diện tại điểm vàng với nồng độ cao gấp 1,000 lần những nơi khác. Lutein có tác dụng hỗ trợ bảo vệ võng mạc trẻ khỏi tia cực tím và nguy cơ tổn thương oxy hóa.

Thực phẩm An Tâm

Cấu trúc phân tử Lutein – Thực phẩm An Tâm

Các dưỡng chất tăng khả năng tiêu hóa – hấp thu

Theo BS. Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM, một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh cùng các dưỡng chất đầy đủ sẽ góp phần quan trọng phát triển trí não của trẻ tối đa.

Nhóm dưỡng chất này bao gồm: đạm Whey từ sữa giàu Alpha-Lactalbumin; chất xơ hòa tan FOS và lợi khuẩn Probiotics…, trong đó:

- Đạm Whey: Đạm Whey là đạm “mềm”, nó được hệ tiêu hóa hấp thụ rất nhanh chóng và thay vì ở lại trong dạ dày, nó có thể hấp thụ thẳng vào máu. Đạm Whey cũng cung cấp các chuỗi acid amin giúp xây dựng tế bào, thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em, góp phần làm tăng khả năng miễn dịch.

Thực phẩm An Tâm

Đạm Whey tự nhiên – Thực phẩm An Tâm

Chất xơ hòa tan FOS: Chất xơ hòa tan khi vào cơ thể hút nước tạo thành dạng gel, làm chậm và do đó triệt để hóa quá trình hấp thụ các dưỡng chất trong thức ăn. Chất xơ hòa tan tạo môi trường dễ dàng cho hệ tiêu hóa thực hiện các phản ứng trao đổi chất, tạo điều kiện cho hệ vi khuẩn đường ruột có điều kiện phát triển, bổ trợ tốt cho hoạt động phân giải và hấp thụ thức ăn.

Thực phẩm An Tâm

Thực phẩm tăng chất xơ FOS – Thực phẩm An Tâm

- Lợi khuẩn Probiotics: các nhà nghiên cứu thấy rằng bổ sung probiotics có thể làm hệ tiêu hóa và miễn dịch làm việc hiệu quả hơn.

Thực phẩm An TâmLợi Khuẩn – Thực phẩm An Tâm

Theo Dân Trí

 

Related Posts

Leave a Reply