Hot Line: 01666 641 419

Người thành công thường tàn nhẫn ?

Thực phẩm An Tâm – Để đạt tới thành công con người ta thường phải nỗ lực hết mình, học hỏi liên tục và có một chút tàn nhẫn, vậy có phải tất cả người thành công đều là người tàn nhẫn ?

Theo nghiên cứu khoa học người tàn nhẫn được chia làm 3 loại :

Nham hiểm : Là những người thường sử dụng mánh khoé và bất chấp đạo lý để đạt được mục tiêu họ đặt ra.

Thái nhân cách : Đây là tuýp người vừa bốc đồng, vừa liều lĩnh và nhẫn tâm.

Yêu bản thân mình : Loại người xem mình là trọng tâm của mọi thứ, tất cả vì bản thân, rất tự tôn.

Lãnh đạo tàn nhẫn để thành công - Thực phẩm An Tâm
Phần lớn các CEO đều có chút ít tàn nhẫn trong công việc – Thực phẩm An Tâm

 

Bạn thuộc tuýp người tàn nhẫn nào có quan trọng không ?

Những nghiên cứu cho thấy các CEO thường thuộc tuýp người thái nhân cách và họ được mệnh danh là “những con rắn khoác com-lê”.

Bằng cách so sánh 800 lạo động người Đức, làm trong tất cả các nghành nghề. Deniel Spurk từ đại học Bern của Thuỵ Sỹ đã làm cuộc khảo sát và yêu cầu người tham gia khảo sát trả lời những câu hỏi và đánh giá bản thân như “tôi không biết hối hận” hay “tôi muốn được người khách chú ý tới mình” và đồng thời cũng hỏi họ về những công việc mà họ đã trải qua.

Kết quả nghiêm cứu khá ấn tượng và được đăng trên Social Psychological và Personality Science.

Kết quả cho thấy những người thái nhân cách thì ít thành công hơn, ít hài lòng với thực tế. đây là kết quả của những người hung hăng và mạo hiểm. “Những người loạn thần kinh nhân cách thường bốc đồng và khó kiểm soát hành động của mình” Spurk nói. Về dài hạn thì hiệu suất làm việc của họ không tốt mặc dù họ sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Sự bốc đồng của họ làm giảm hiệu suất công việc dài hạn vì họ làm việc tuỳ hứng.

 

Người thái nhân cách làm việc tuỳ hứng, tàn nhẫn, không lâu bền - Thực phẩm An Tâm
Người thái nhân cách làm việc tuỳ hứng, tàn nhẫn, không lâu bền – Thực phẩm An Tâm

 

Yếu tốt quan trọng là sự thông minh, người thông minh hơn sẽ tìm cách giới hạn những gì mà họ cho là đi quá đà để đạt được thắng lợi trong công việc dài hạn. Những người thành công nhiều hơn thường mắc bệnh nham hiểm và họ thường có được những vị trí cao như người lãnh đạo. Việc hạ người khác xuống sẽ giúp mình lên vị trí quyền lực thì bạn không cần phải là Don Draper thì mới biết chuyện đó.

Những người biết ý thức giá trị của bản thân là người yêu bản thân mình lại là những người kiếm được nhiều tiền nhất, họ có khả năng đàm phán rất tốt. “Họ biết cách tạo ấn tượng với đồng nghiệp và thượng cấp, họ làm cho thượng cấp cảm thấy họ xứng đáng được ưu đãi đặc biệt”. Người yêu bản thân mình luôn tỏ ra sức hấp dẫn ban đầu nhưng dần họ sẽ làm cho người khác cảm thấy mệt mõi vì luôn phải quan tâm đến họ nhiều hơn.

Người yêu bản thân mình là biết tôn trọng giá trị bản thân - Thực phẩm An Tâm
Người yêu bản thân mình là biết tôn trọng giá trị bản thân – Thực phẩm An Tâm

 

“Mặc dù những người mới quen biết thấy họ rất lôi cuốn nhưng về dài hạn thì họ sẽ không còn thích hành động của những người thuộc tuýp này nữa”. vì vậy ngay khi họ kiếm được nhiều tiền nhưng quan hệ xã hội của họ luôn có vấn đề bất ổn.

Bằng chứng gần đây cho thấy lóng tốt có thể không giúp bạn kiếm tiền nhưng lại đem đến cho bạn sức khoẻ tinh thần và thể xác.

Người tốt bụng, tử tế sẽ được sức khoẻ tinh thần, thể xác - Thực phẩm An Tâm
Người tốt bụng, tử tế sẽ được sức khoẻ tinh thần, thể xác – Thực phẩm An Tâm

 

Ý trí sắc đá giúp bạn tiến xa hơn trong công việc nhưng bản thân nó không thể thay thế tài năng thực sự. Tài năng thật sự là tố chất nhưng tố chất không chưa đủ để tạo thành người thành công. Một chút ít tàn nhẫn, một chút ít nham hiểm, một chút ít bốc đồng, liều lĩnh sẽ tạo ra một tố chất tổng hợp giúp bạn định hướng tương lai từ tài năng bạn có, tính toán đường đi nước bước dựa trên phàn đoán và kinh nghiệp bạn tích luỹ được. Một chút ít ranh ma, nham hiểm tạo ra ưu thế khi bạn muốn vượt qua người khác.

Nhìn chung, 3 tính cách trên nếu hoà quyện lại với nhau sẽ tạo ra sự khác biệt giữa bạn – người làm tài chính với những người xung quanh ! Sự mất cân bằng về phía 1 trong 3 tính cách trên đều dẫn tới sự mất cân bằng !

Người thành đạt có nhiều tố chất đặc biệt được tổng hợp từ nhiều tính cách khác nhau - Thực phẩm An Tâm
Người thành đạt có nhiều tố chất đặc biệt được tổng hợp từ nhiều tính cách khác nhau – Thực phẩm An Tâm

 

Theo BBC News 

Bài viết  trước :

Related Posts

Leave a Reply