Hot Line: 01666 641 419

Thực phẩm An Tâm – Thực phẩm giúp sạch răng, thơm miệng

Thực phẩm An Tâm – Ngoài việc đánh răng hàng ngày, thực phẩm còn có thể giúp bạn sạch răng và thơm miệng. Theo trang web sức khỏe Care2.com, bạn nên thường xuyên tiêu thụ 5 loại thực phẩm dưới đây:

1. Cần tây

Việc nhai cần tây có thể giúp sạch răng và nướu răng vì chúng chứa nhiều chất xơ. Ngoài ra, khi nhai cần tây, nước bọt cũng sẽ được tiết ra nhiều hơn, giúp làm sạch miệng.

Ảnh minh họa: Thực phẩm An Tâm
2. Lê và táo

Theo các chuyên gia, chất đường tự nhiên có trong quả lê và táo có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe răng và nướu. Bên cạnh đó, khi nhai lê hoặc táo còn mang lại nhiều lợi ích khác đối với sức khỏe, vì cả hai loại quả này đều giàu chất chống oxy hóa và các dưỡng chất lành mạnh.

Ảnh minh họa: Thực phẩm An Tâm

3. Tinh dầu thực vật
Bạn có thể hòa vài giọt tinh dầu được chưng cất từ các loại hoa quả hay các loại hạt vào nước ấm để súc miệng hàng ngày. Phương pháp này có tác dụng rất tốt giúp giảm viêm nướu, ngăn ngừa vi khuẩn gây sâu răng và làm hơi thở thơm mát.

Ảnh minh họa: Thực phẩm An Tâm

4. Phô mai
Giới chuyên môn cho biết, phô mai có chứa một loại protein được gọi là casein, có tác dụng tăng cường bảo vệ men răng. Ngoài ra, phô mai còn có thể giúp làm sạch răng và thơm miệng.

Ảnh minh họa: Thực phẩm An Tâm

5. Sữa chua
Tương tự phô mai, sữa chua là nguồn giàu casein và canxi, có tác dụng giúp sạch răng, thơm miệng. Bên cạnh đó, ăn sữa chua còn mang lại các lợi ích khác cho sức khỏe, như cải thiện tiêu hóa và tăng cường sức khỏe tổng quát của cơ thể.

Ảnh minh họa: Thực phẩm An Tâm

Lưu ý: Mặc dù tiêu thụ các loại thực phẩm trên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, để ngừa sâu răng hiệu quả nhất, bạn đừng quên đánh răng sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ.

Related Posts

Leave a Reply