Hot Line: 01666 641 419

Thịt lợn xào tương ớt kiểu Thái

Món Thái thường có vị cay nhẹ, thịt mềm, thấm được xào cùng với đậu, bắp cải và thơm thơm mùi lá chanh.
Nguyên liệu:

– 300g thịt nạc vai có lẫn ít mỡ, hoặc thịt ba chỉ
– 2 thìa súp tương ớt Thái, hoặc có thể dùng tương ớt sa tế
– 1/4 cây bắp cải
– Đậu ve hoặc đậu đũa
– Ít lá chanh Thái, hoặc lá chanh thường.

thit-xao-tuong-ot

Cách làm:

– Thịt thái miếng vừa ăn.
– Đậu ve tước bỏ cọng già, thái khúc ngắn. Bắp cải bỏ bớt cọng cứng, thái khúc ngắn. Lá chanh thái sợi.
– Đun nóng một thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ tương ớt Thái vào, đảo đều.
– Cho thịt vào xào chín, thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa muối, một thìa nhỏ đường.
– Dùng đũa đảo đều, nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạn. Đậy kín nắp nồi cho thấm nước sốt. Thỉnh thoảng châm vào nồi ít nước lạnh.
– Tiếp theo cho đậu ve vào, xào chín. Sau đó, cho bắp cải và lá chanh vào. Bắp cải xào chín tái, để bắp cải còn giòn.
– Thêm ớt bột tùy theo sở thích của bạn. Tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

Chúc các bạn ngon miệng!

Related Posts

Leave a Reply