Hot Line: 01666 641 419

Nữ bộ trưởng xinh đẹp của Pháp

Được coi là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực phái đẹp, nữ Bộ trưởng Giáo dục Pháp quyến rũ và tài năng đang trở thành tâm điểm chú ý của dư luận…

nữ bộ trưởng giáo dục Pháp
Nữ bộ trưởng giáo dục Pháp xinh đẹp, tài năng, đáng ngưỡng mộ

Là “Gương mặt trẻ của nước Pháp” do báo chí quốc tế bình chọn và được coi như biểu tượng cho một đất nước đang đổi mới muôn hình, nữ Bộ trưởng Giáo dục Pháp Vallaud-Belkacem đang trở thành biểu tượng sức mạnh quyền lực của phái đẹp. Một cái tên khiến không ít người cùng phái và ngay cả người khác giới ngưỡng mộ.

Sinh năm 1977, là người gốc Ma rốc, cô là người phụ nữ đầu tiên, cũng là người Hồi giáo đầu tiên được giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ giáo dục Pháp.
Nữ Bộ trưởng Bộ giáo dục Pháp Vallaud-Belkacem

Cô được bình chọn là “Gương mặt trẻ của Pháp”

Cô cũng là người phát ngôn với ý chí cao và mạnh mẽ cho chiến dịch bầu cử tổng thống Hollande François, sau đó trở thành Bộ trưởng nữ quyền (2012), và hiện tại là Bộ trưởng Bộ giáo dục Pháp. Được xem là gương mặt xuất chúng, là người đi đầu và có tiếng nói quan trọng trong việc giải quyết gốc rễ của bạo lực và giúp thế hệ trẻ tránh xa chủ nghĩa cực đoan. Tuy nhiên cũng chính vì điều này, cô trở thành tâm điểm chú ý của rất nhiều đối tượng.

Nữ Bộ trưởng Bộ giáo dục Pháp Vallaud-Belkacem

Thành công và quyền lực khiến cô trở thành tâm điểm chú ý của nhiều đối tượng cực đoan

Từ cô bé nhút nhát trở thành nhà chính trị gia

Ngôi nhà thời thơ ấu của Vallaud-Belkacem là một trang trại bao quanh những bức tường đất đỏ và một mái tranh trong khu vực núi phía bắc Morocco. Ký ức của cô là những lần lấy nước với chị gái Fatiha, hiện đang là một luật sư tại Paris, và giúp ông nội chăn dê. Cha cô, ông Ahmed, đã di cư đến thị trấn phía bắc của Pháp Abbeville trước khi cô được sinh ra, và khi Vallaud-Belkacem được bốn tuổi, ông đã xin vào làm tại nhà máy sản xuất ô tô Pháp Renault và đưa vợ và hai con gái cùng đi. Định cư tại một vùng ngoại ô của Amiens, khoảng 80 dặm về phía bắc Paris, Vallaud-Belkacem cảm thấy sốc trước môi trường mới. Cô không thể nói được tiếng Pháp và bị choáng váng trước cảnh quá nhiều ô tô đi lại ngoài đường, điều này vô cùng lạ lẫm với một cô gái miền quê.

Nữ Bộ trưởng Bộ giáo dục Pháp Vallaud-Belkacem

Người cha “nghiêm khắc” đã tạo nên một nữ Bộ trưởng Pháp xinh đẹp và tài năng

“Phải rời đất nước, gia đình, là điều vô cùng đau khổ, cha tôi đã tìm được chỗ đứng của mình, nhưng đối với mẹ và tôi, thật khó để có thể làm quen với mọi thứ”

Cha của cô là người vô cùng nghiêm khắc,“ông không cho chúng tôi giao lưu với bất cứ chàng trai nào, và chúng tôi không được đặt chân đến những hộp đêm khi nào chưa tròn 18 tuổi.”Vallaud-Belkacem đã đổ hết thời gian và công sức của mình vào để học và nghiên cứu. Cô học rất nhiều và đã có thể sử dụng tiếng Pháp một cách lưu loát chỉ ngay vào cuối năm học đầu tiên.

nữ bộ trưởng giáo dục Pháp
Thành tích đáng nể và sự nỗ lực ngoạn mục của cô đã truyền cảm hứng về sự vươn lên cho không ít phụ nữ.

Vallaud-Belkacem nhập quốc tịch Pháp trong thời gian rất ngắn trước khi ghi danh vào học luật tại một trường đại học ở Amiens. Ở đó, cô cũng bắt đầu bắt tay vào làm một đề tài nghiên cứu về chính trị. Giáo viên đã không ủng hộ cô và ngăn cản cô vì cho rằng điều đó nằm ngoài khả năng nhưng cô vẫn dự thi và vượt qua kỳ thi một cách ngoạn mục. Cô đã nhận được sự khen ngợi từ thầy cô giáo, sau đó cô gặp Boris Vallaud, một sinh viên sau đại học khi cả hai đang học tại thư viện. Hai người kết hôn vào năm 2005 và cùng nhau bước chân vào chính phủ.

nữ bộ trưởng giáo dục Pháp
nữ bộ trưởng giáo dục Pháp
Cân bằng giữa sự nghiệp chính trị và gia đình theo cô là điều rất khó

Cô cho rằng 2 người cùng làm trong một lĩnh vực sẽ hiểu và thông cảm cho nhau nhiều hơn. “Mặc dù có một nhược điểm là 2 vợ chồng hay mang công việc về nhà, nhưng đổi lại, tôi nhận được những lời khuyên, và anh ấy thực sự là một người cha tốt.”

Nữ bộ trưởng thông minh, xinh đẹp và tài năng

Câu chuyện dưới đây được nhiều người nhắc tới khi nói về nữ Bộ trưởng giáo dục Pháp xuất chúng này. Sáng ngày 7 tháng 1, khi cô đang tổ chức họp hội đồng để chuẩn bị cho năm học mới, thì nghe tin vụ tạp chí châm biếm Pháp Charlie Hebdo bị tấn công. Trường học phải đóng cửa để tránh các cuộc săn người của những kẻ tấn công gây ra. Và lãnh đạo nhà trường đã phải trả lời hàng trăm câu hỏi từ các bậc cha mẹ đang lo lắng cho con cái mình. Nữ Bộ trưởng Giáo dục Pháp đã gửi thư hướng dẫn và trấn an tinh thần cho tất cả giáo viên, quyết tâm bảo vệ tự do ngôn luận, tự do báo chí. Và khi Vallaud-Belkacem trở về nhà, cô phát hiện ra rằng đứa con trai sáu tuổi, Louis, đã tham gia sự kiện chống khủng bố ngày hôm đó, và xuất hiện trên truyền hình. Cậu bé đã nói dối mọi người rằng hôm đó bị sốt nên không đi học. Nhận thức được mối nguy hiểm đang rình rập thế hệ học sinh và sinh viên, Vallaud-Belkacem đã nhanh chóng triển khai một kế hoạch đào tạo tiêu tốn 250 triệu Euro để nâng cao hiểu biết của các sinh viên, học sinh về các giá trị truyền thống của nước Pháp. Bài học về đạo đức và dân chủ sẽ trở thành môn học bắt buộc trong giáo dục.

Nữ Bộ trưởng Bộ giáo dục Pháp Vallaud-Belkacem

Cô là biểu tượng sức mạnh và quyền lực của phái đẹp

Phóng viên tạp chí Vogue gặp cô trong một căn phòng ốp gỗ tại Bộ giáo dục Pháp ở Rue de Grenelle. Trong trang phục lịch sự và đứng đắn, chiếc váy màu đen và khoác blazer xanh navy, tóc cắt tỉa gọn gàng theo phong cách Audrey Hepburn, một chiếc khăn lông được quấn trên cổ. Gương mặt nữ Bộ trưởng xinh đẹp ấy luôn thường trực một nụ cười tươi sáng và lạc quan, nhưng ánh mắt thì luôn rạo rực, thật ngạc nhiên và không thể tin rằng người phụ nữ ấy vừa trải qua thời kỳ khó khăn nhất trong sự nghiệp làm Bộ trưởng của mình.

Tổng thống Hollande đã mô tả những phẩm chất Vallaud-Belkacem: “Tôi biết Najat Vallaud-Belkacem rất lâu. Cô ấy chưa bao giờ chùn bước kể từ khi tham gia sự nghiệp chính trị. Các cam kết của cô chưa bao giờ thất bại vì cô đặt niềm tin và lòng trung thành của mình lên trên hết.”

(Theo Vouge)

Related Posts

Leave a Reply