Đặc điểm của các món ăn Trung Hoa là bổ, mát rất có lợi cho sức khỏe, nhất là trong mùa hè đến sớm như năm nay.
Nguyên liệuCanh Thượng Hạng. Cải thìa: 20g. Khoai môn tơ sợi. Cà chua: 30g. Cá mú: 1 con/kg. Gia vị.
Cách chế biến
Hầm xương gà, jăm-bông Trung Quốc, nấm và một số dược thảo Trung Quốc với nước sạch khoảng 24 giờ. Lấy phần nước cốt (canh thượng hạng). Rửa sạch tất cả các nguyên liệu. Cá làm sạch và để nguyên con. Hấp sơ cải thìa, sau đó vớt cho ráo nước.
Cho cá mú vào thố hấp chung với nước canh thượng hạng, cà chua và khoai môn tơ sợi khoảng 20 phút. Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian thích hợp để cá vừa chín. Thêm gia vị cho vừa ăn, sau đó hấp thêm 10 phút nữa, cho gia vị và nước ngọt của canh thượng hạng ngấm vào cá. Cho cá vào đĩa, sắp cải thìa xung quanh và cho thêm một ít nước canh thương hạng vào và mang ra dùng.
Leave a Reply